Trang chủ / Cảm hứng màu sắc , KHÔNG GIAN SỐNG / SƠN CHỐNG THẤM LÀ GÌ?

SƠN CHỐNG THẤM LÀ GÌ?

” Sơn chống thấm”

    Sơn chống thấm là hợp chất chống thấm đặc biệt có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới lên, từ dưới lên trên xuống, sử dụng từ trong ra ngoài cho các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng và chống thấm được thi công sau khi xong phần xây, trát tường mộc và trước khi thi công phần hoàn thiện.

Có bao nhiêu loại sơn chống thấm

   Hiện nay trên thị trường sơn chống thấm có rất nhiều loại khác nhau, mỗi một loại sơn chống thấm mang một công dụng và một chức năng riêng. Ngoài ra, có những loại sơn chống thấm sử dụng được cho mọi mục đích khác nhau, đáp ứng được mọi sự cố thấm dột trong công trình.

Ngoài các hãng sản xuất lớn, uy tín, chất lượng thì trên thị trường cũng xuất hiện các sản phẩm sơn chống thấm kém chất lượng dẫn đến vàng thau lẫn lộn làm cho người tiêu dùng khó mà nắm bắt được như thế nào là sơn chống thấm tốt và như thế nào là sơn chống thấm không tốt.

Phân loại sơn chống thấm theo gốc

   Khi nói đến sơn chống thấm hay vật liệu chống thấm thì người tiêu dùng chỉ biết nói với người bán sơn chống thấm hoặc thợ thi công sơn chống thấm sự cố thấm dột nhà mình mà không hề biết với những sự cố thấm dột đó mình nên mua loại sơn chống thấm hay vật liệu chống thấm nào để sử dụng cho phù hợ và đạt hiệu quả chống thấm cao nhất, có độ bền tốt nhất. Hilux Pain xin đưa ra các phân tích cụ thể để khách hàng và người tiêu dùng có một lượng kiến thức nhất định để lựa chọn mua sơn chống thấm tốt nhất tránh việc sử dụng tràn lan sai chức năng gây thiệt hại về thời gian và tiền bạc.

 Những vị trí trong công trình thường sảy ra sự cố thấm

– Chống thấm khe co giãn, khe hở

– Chống thấm mạch ngừng bê tông

– Chống thấm cổ ống xuyên sàn

– Chống thấm bể nước

– Chống thấm hố thang máy

– Chống thấm tầng hầm

– Chống thấm sàn vệ sinh

– Chống thấm sàn mái

– Chống thấm cầu đường

– Chống thấm tường nhà

– Chống thấm khác

Sơn chống thấm và vật liệu chống thấm có bao nhiêu loại

      Chống thấm được chia làm 4 loại chính được phân làm các gốc chống thấm khác nhau.

Sơn chống thấm và vật liệu chống thấm gốc xi măng

Sơn chống thấm và vật liệu chống thấm gốc Bitum Polymer

Sơn chống thấm và vật liệu chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu

Sơn chống thấm và vật liệu chống thấm gốc PU-Polyurethane

Ngoài ra còn có sơn chống thấm gốc Epoxy. Những sản phẩm chống thấm gốc Epoxy ít được sử dụng trong công trình dân dụng.

Mỗi loại sơn chống thấm lại bao gồm rất nhiều loại sơn chống thấm khác bên trong nó. Ở đây chúng ta chỉ đi nghiên cứu sâu vấn đề về chống thấm theo gốc và ưu nhược điểm của các gốc chống thấm trên.

Một vài kinh nghiệm mua được loại sơn chống thấm hay vật liệu chống thấm tốt nhất

    Một số kinh nghiệm dưới đây có thể giúp khách hàng mua được loại sơn chống thấm hay vật liệu chống thấm tốt nhất trên thị trường hiện nay

  • Trước khi quyết định mua sơn chống thấm hay vật liệu chống thấm nên tham khảo các kênh bán hàng hoặc các kỹ thuật viên chuyên chống thấm của các hãng sản xuất.
  • Mua những loại sơn chống thấm hay vật liệu chống thấm đã được kiểm chứng về chất lượng bằng thời gian trên những công trình. Đồng thời tiêu chuẩn công bố đã được niêm yết trên bao bì.
  • Dùng những sản phẩm sơn chống thấm đã có thương hiệu mạnh trên thị trường nhằm đảm bảo độ an toàn cao cho công trình.
  • Mua sơn chống thấm hay vật liệu chống thấm ở những nơi bán hàng uy tín chất lượng và thương hiệu
  • Khi nhận hàng phải kiểm tra kỹ quy cách đóng gói và những dấu hiệu nhận biết hàng chính hãng của nhà sản xuất.

   Tuy nhiên, để làm cho người mua sơn chống thấm và vật liệu chống thấm vững niềm tin có cái nhìn chuẩn xác cũng như sự lựa chọn đúng đắn nhất thì việc đưa 5 bước mua sơn chống thấm và vật liệu chống thấm tốt nhất là những kinh nghiệm được tổng kho sơn cũng như khách hàng thân thiết của chúng tôi đúc rút trong một quá trình và thời gian dài về việc mua bán sơn chống thấm trên thị trường để khách hàng tham khảo.

   Trên đây, Hilux Paint đã đưa ra 1 số tư vấn cơ bản cho ý khách hàng về sơn chống thấm. Để tìm hiểu thêm về sơn chống thấm, Hilux Paint mời quý khách hàng tham khảo một số bài viết:

 –  Chống thấm tường nhà hiệu quả

 – Quy trình chống thấm ngoài trời

–  Sơn chống thấm trong nhà

Cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết !