Trang chủ / KHÔNG GIAN SỐNG / Nên chọn sơn chống thấm hàng nào tốt nhất

Nên chọn sơn chống thấm hàng nào tốt nhất

Nên chọn sơn chống thấm hàng nào tốt nhất

 

Nên chọn sơn chống thấm hàng nào tốt nhất

Chống thấm là một quy trình vô cùng quan trọng đối với ngôi nhà. Lựa chọn sơn chống thấm tốt nhất sẽ giúp bạn bảo về căn nhà của bạn hoàn hảo hơn và tăng tuổi thọ cho ngôi nhà. Giúp màu sơn nhà đẹp và bền với thời gian. Để chống thấm nhà được tốt nhất, Sơn Hilux gửi tới bạn bài viết nên chọn sơn chống thấm tốt nhất hiện nay mong rằng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho căn nhà của mình.

Nên chọn sơn chống thấm hàng nào tốt nhất

Nên chọn sơn chống thấm hàng nào tốt nhất

 

Sơn Chống Thấm – Chất chống thấm là gì ?

Sơn chống thấm là hợp chất đặc biệt có khả năng chống thấm nước. Giúp nước và chất lỏng không thể xâm nhập vào kết cấu bên trong ngôi nhà. Có thể chống thấm từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên

Sơn chống thấm trong nhà

Sơn chống thấm trong nhà là hợp chất giúp bảo vệ bề mặt trong nhà. Thông thường vừa có khả năng hạn chế nấm mốc, vừa có khả năng chống thấm nước. Các sản phẩm sơn chống thấm trong nhà hiện nay thường được tích hợp sẵn vào sơn lót nhằm tiết kiệm chi phí .

Sơn chống thấm ngoài trời

Sơn chống thấm ngoài trời có tính năng vượt trội và đảm bảo mọi mặt về chống thấm nước, ngăn chặn nấm mộc và có khả năng bao vệ cao. Vì nó trực tiếp tiếp xúc với môi trường nên cần lựa chọn kỹ càng và thi công đúng kỹ thuật để sơn phát huy hiệu quả tốt nhất. Giá sơn chống thấm ngoài trời thường cao sơn 1.5 lần so với trong nhà vì tính năng ưu việt hơn.Nên chọn sơn chống thấm hàng nào tốt nhất

Nên chọn sơn chống thấm hàng nào tốt nhất

 

Kinh nghiệm chống thấm tường

Không phải cứ sử dụng sơn chống thấm tốt nhất là sẽ đạt hiệu quả cao. Nếu bạn chống thấm không đúng kỹ thuật hoặc sai cách thì nó hoàn toàn vô cụng và thậm chi làm phản tác dụng của chống thấm.

Nên chống thấm theo chiều thuận

Chống thấm thuận là sử dụng sơn chống thấm từ phía có nguyên nước. Có nhiều trường hợp không thể tiếp cận hoặc chống thấm thuận gọi là chống thấm ngược.

Chống thấm ngược rất có thể dẫn đến hiện tượng tích nước trong tường. Gây bong, tróc sơn sau một thời gian sử dụng. Gây ảnh hưởng tới bề mặt sơn và thẩm mỹ của bức tường.

Không chỉ chống thấm 1 lớp

Khi bạn chống thấm cần đảm bảo bề mặt sạch và đảm bảo kím hết các khe hở có thể dẫn tới nước xâm nhập vào tường.

Đối với bê tông cần dâm chặt để đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất. Sử dụng thêm 1 lớp chống thấm để đảm bảo phủ kín bề mặt chống thấm.

Nên chống thấm vào thời tiết khô ráo

Khi bạn chọn ngày khô rão sẽ giúp lớp keo chống thấm bám chặt hơn. Hạn chế được hiện tượng rêu mốc trong lúc tường bị ướt.

Hạn chế sử dụng bột trét tường

Bột trét tường có thể khiến tường của bạn trở nên phồng rộp trong quá trình sử dụng về sau. Làm giảm độ bám dính của sơn chống thấm. Nếu có thì chỉ nên sử dụng 1 lớp thật mỏng để làm đẹp và thẩm mỹ cho tường. Không nên lạm dụng bột trét quá mức.

Sơn chống thấm bao lâu thì khô

Khi sơn bạn cần phụ thuộc vào thời tiết đếm phán đoán. Tuy nhiên, trong điều kiện khô ráo thì bạn nên để 3h rồi tiếp tục sơn lớn tiếp theo. Đây là lời khuyên từ các thợ sơn có kinh nghiệm nhằm đảm bảo lớp sơn khô ngay cả những vị trí dày.

Sơn chống thấm có cần sơn lót không

Thực tế thì bạn có thể biết kết quả khi đã đọc hết các phần phía trên. Hiện nay, ngoài sơn chống thấm pha xi măng thì sơn chống thấm bề mặt tường trực tiếp sử dụng sơn lót. Sơn lót cũng có tác dụng chống thấm và hầu hết các hãng sơn nổi tiếng tôi đề cập phía dưới đã tích hợp sẵn.

Vậy nên tôi sẽ trả lời theo hướng ngược lại. Khi bạn dùng sơn lót thì không cần sơn chống thấm :))

Quy trình chống thấm nhà

  • Bước 1: Tạo bề mặt sạch

Bạn có thể sử dụng giấy nám, giấy giáp để làm nhẵn bề mặt chuẩn bị sơn và làm sạch bề mặt. Giúp bề mặt bằng phẳng, nhẵn mịn tạo thẩm mỹ cho bức tường khi sơn.

  • Bước 2: Khắc phục các điều nứt, lỗ và lỗi trên tường

Đây là quy trình giúp che đi các vết nứt, vỡ. Bạn có thể dùng bột trét tường để bịt kín các lỗ này. Vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa tiết kiệm sơn, và chống thấm được nhanh và hiệu quả.

  • Bước 3: Sơn chống thấm lên bề mặt

Bạn nên sơn ít nhất 2 lớp để đảm bảo sơn phát huy hiệu quả nhất. Mỗi lớp cách nhau khoảng 3h đồng hồ trong điều kiện khô ráo. Để đảm bảo lớp trước khô để tăng khả năng bám dính cho sơn.Nên chọn sơn chống thấm hàng nào tốt nhất

Nên chọn sơn chống thấm hàng nào tốt nhất

 

Nên chọn sơn chống thấm hàng nào tốt nhất

 

Hiện nay có rất nhiều hãng sơn khác nhau và tất cả các hãng đều có sản phẩm sơn chống thấm của riêng mình.

Hilux mang đến thị trường sơn Việt Nam những sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về sơn. Được chứng nhận bởi Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST3). Là tổ chức khoa học công nghệ thuộc Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng – Bộ Khoa Học Và Công Nghệ Việt Nam.

Đặc biệt, Hilux được người tiêu dùng bình chọn là thương hiệu sơn được tin cậy nhất liên tục trong 5 năm từ năm 2012 đến 2017. Được cấp chứng nhận “Nhãn hiệu xanh” bởi Hội đồng Môi trường Singapore (Singapore Environment Council – SEC). Ngày 13/10/2013, Hilux tiếp tục được trao chứng nhận “Thương hiệu thân thiện với Môi trường” bởi Hiệp hội Công nghiệp & Môi trường Việt Nam.

 

 

Để được tư vấn cụ thể về sơn chống thấm chất lượng

Bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Hilux hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage Hilux