Trang chủ / Cảm hứng màu sắc / Quy trình thi công sơn chống thấm chuẩn

Quy trình thi công sơn chống thấm chuẩn

Quy trình thi công sơn chống thấm chuẩn

Quy trình thi công sơn chống thấm chuẩn

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm nước, chẳng hạn như do kết cấu bê tông không được đầm kỹ. Do lớp xây không no mạch, lớp trát không chắc, hư hỏng lớp giấy cách nước, hư hỏng màng sơn chống thấm… Vì thế, khi sử dụng sơn chống thấm để ngăn ngừa, khắc phục, bạn cần đảm bảo tuân thủ nguyên tắc:

  • Tiến hành chống thấm từ phía có nguồn nước để có thể chống thấm một cách chủ động, hiệu quả. Chống thấm từ phía sau nguồn nước chỉ được thực hiện khi không thể chống thấm chủ động từ phía có nguồn nước. Do đó còn gọi là chống thấm bị động.
  • Nguyên tắc “tầng tầng lớp lớp”, nghĩa là sử dụng các giải pháp chống thấm những bề mặt tường gồ ghề, lồi lõm. Bạn không thể quét một lớp sơn chống thấm là xong mà cần đặc biệt lưu ý đến những vị trí khuyết tật này.
  • Đối với những kết cấu bê tông hay bê tông cốt thép, trước khi tiến hành quét sơn chống thấm. Cần đầm chặt bê tông để gia tăng khả năng ngăn nước.
  • Quy trình thi công sơn chống thấm chuẩn

Quy trình thi công sơn chống thấm chuẩn của Hilux

Với kinh nghiệm nhiều năm là Đơn vị thi công ơn chống thấm chuyên nghiệp tại Hà Tĩnh và các tỉnh thành lân cận. Hilux chia sẻ quy trình thi công sơn chống thấm đúng chuẩn để mang lại sự hoàn thiện nhất như sau:

Bước 1: Làm phẳng mặt tường, bước này cần làm tỉ mỉ, cẩn thận để tăng độ bám cho sơn lên bề mặt tường, bê tông.

Khi thực hiện bước này, thợ sẽ dùng giấy nhám (các loại) hoặc máy làm mịn tường chuyên dụng.

Bước 2: Sau khi tường đã được làm nhặn, chúng cần được vệ sinh sạch sẽ. Không được phép để các vết ố hay bụi bẩn còn bám lại bởi chúng sẽ làm giảm độ bám, hiệu quả của sơn.

Có thể dùng giấy nhám mịn hoặc chổi quét.

Bước 3:  Tiến hành thi công 2 lớp sơn lót để đảm bảo hiệu quả cho lớp sơn chính bên ngoài. Loại sơn lót thường dùng là loại có màu trắng và được sơn đều, độ dày vừa phải.

Lưu ý khi sơn 2 lớp sơn lót: Sau khi sơn lớp sơn thứ nhất, phải đợi cho lớp này khô sau đó mới sơn tiếp lớp sơn lót thứ hai.

Bước 4: Sơn lớp sơn chính.

Quy trình thi công sơn chống thấm chuẩn

 

Tùy vào kinh phí và sở thích của gia chủ mà chọn sơn trắng hoặc sơn có màu.

Và còn tùy vào mục đích của bạn là chống thấm tường ngoài trời hay chống thấm bên trong căn nhà.

Nếu bạn chọn giải pháp sơn lót 2 lớp thì lớp sơn chính chỉ cần quét một lớp. Để có được ngôi nhà đẹp và khả năng chống thấm tốt, có điều kiện kinh tế thì bạn có thể sơn thêm lớp thứ hai. Được như vậy chắc chắn sẽ đẹp và hiệu quả chống thấm sẽ cao và bền lâu hơn.

Việc sơn màu 2 lớp sẽ được thực hiện tương tự như việc sơn một lớp. Quan trọng là phải chờ lớp sơn dưới khô mới sơn lớp tiếp theo.

Trên đây là những nguyên tắc cũng như quy trình thi công sơn chống thấm đạt chuẩn. Sẽ giúp ích cho bạn trọng quá trình thi cống sơn hoàn thiện công trình của mình. Hilux chúc bạn thành công với những công trình như ý muốn

 

 

Quy trình thi công sơn chống thấm chuẩn

>>> Có thể bạn khó khăn trong việc chọn lựa sơn chống thấm. Đừng lo lắng đã có top 5 sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

Liên hệ đơn vị thi công sơn chống thấm chuyên nghiệp

Hilux là đơn vị thi công sơn chống thấm chuyên nghiệp . Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm tại Hà Tĩnh và các tỉnh thành lân cận. Công ty có đội ngũ nhân viên là các kỹ sư nhiều kinh nghiệm, đội thợ thi công năng động, nhiệt tình và đặt tiêu chí chất lượng phục vụ lên hàng đầu.

– Tổng Kho Sơn chúng tôi đã thi công chống thấm cho hàng ngàn công trình. Với các hạng mục lớn nhỏ khác nhau cùng với nhiều sự cố thấm dột đa dạng khác nhau

– Tổng Kho Sơn sử dụng nhiều phương pháp hiện đại cùng với lượng vật tư máy móc phương tiện chuyên dụng luôn sẵn có. Đơn vị chúng tôi luôn đảm bảo và bảo hành dài hạn cho các công trình của quý khách.

– Chúng tôi là tự hào đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm hiệu quả nhất, uy tín nhất chất lượng hàng đầu hiện nay với giá thành rẻ nhất.

 

Để được tư vấn cụ thể về thi công sơn chống thấm

Bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Hilux hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage Hilux