Trang chủ / KHÔNG GIAN SỐNG / Chất chống thấm

Chất chống thấm

Chất chống thấm

Vật liệu chống thấm là gì?

Chống thấm là việc ngăn chặn nước dưới dạng lỏng thâm nhập xuyên qua hay tràn vào trong một vật dụng nào đó bằng cách sử dụng vật liệu màng. Và lớp phủ hay tấm lợp để phủ lên trên, sơn quét, dán bọc ra ngoài, lót dưới đáy. Để bảo vệ công trình xây dựng khỏi tác hại của nước mưa (mái thấm dột). Và nước ngầm (phần ngầm dưới đất), hay nước mặt bao quanh (công trình thủy nằm sâu trong nước).Chất chống thấm

Có 2 loại sản phẩm chính dùng cho mục tiêu chống thấm là sơn chống thấm và chất chống thấm:

Chất chống thấm

Thường dùng để xử lí các sự cố thấm do sai hỏng kết cấu như nứt vỡ chân tường, cổ ống, cổ trần, nứt tường, nứt móng… Đặc tính của Chất chống thấm là phải tương hợp tốt với nền (substrate) để đảm bảo khả năng chống thấm.
Về nguyên tắc, Chất chống thấm dạng lỏng đồng dạng với Sơn chống thấm. Do cùng chứa chất tạo màng, dung môi phân tán (thường là nước), bột và phụ gia.

 

Chất chống thấm dạng lỏng thường là các loại polymer tổng hợp tồn tại dạng nhũ tương (emulsion). Hoặc huyền phù (dispersion) có tác dụng chính là dẻo hóa. Và tăng bám dính cho thành phần bột chủ yếu là xi măng. Trên thị trường có thể tìm thấy rất nhiều loại sản phẩm. Như Sika Latex/ Latex TH, Sikatopseal 107 của hãng Sika, CT – 11A, waterproofing, WADILUX SEO AB-SEO của Hãng sơn Hilux

Chất chống thấm Chất chống thấm

Ngoài ra ta còn thấy có các loại màng chống thấm các loại như giấy dầu (dán bằng bitum nhũ tương), màng bitum dán bằng bitum nóng chảy như Sikabituseal.  Hoặc bitum nhũ tương hoặc màng bitum tự dán Sikamultiseal. Loại này cũng có loại dùng cho tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và loại cho công trình ngầm. Độ dày thay đổi từ 1,2 đến 2 mm.

Bên cạnh đó, ta còn có sản phẩm chống thấm cổ truyền vẫn hay được dùng là bitum nhũ tương. Được cung cấp chủ yếu từ hãng Sika như Sikaproof Membrane và hãng Shell Flintkote. Tuy nhiên dạng này thường dùng cho công trình không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Do đặc tính chịu UV, khả năng kháng kiềm và tính thẩm mỹ.

Hiện nay, các hãng sản xuất đã cải tiến nhiều để khắc phục các nhược điểm trên nhưng kết quả cụ thể vẫn cần kiểm chứng.

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm đặc biệt dùng cho các bề mặt vữa trát xi măng hay bê-tông như sàn mái, sàn nhà, tường đứng, sê nô, mái hiên, … Sơn chống thấm có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới cho các bề mặt nằm ngang. Và chống thấm từ phía được thi công cho các bề mặt thẳng đứng.

Thường sử dụng để sơn lên trên bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước thường là sơn trên tường lớp ngoài cùng (topcoat).

Chất chống thấm Chất chống thấm

 

Do có tên gọi là sơn nên ngoài tính năng chống thấm nó cần đảm bảo cả chức năng trang trí và làm tín hiệu.

 

 

Để được tư vấn cụ thể về sơn chống thấm chất lượng

Bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Hilux hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage Hilux