Trang chủ / KHÔNG GIAN SỐNG / KINH NGHIỆM SỬ DỤNG SƠN CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ

KINH NGHIỆM SỬ DỤNG SƠN CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ

Hàng năm, cứ vào mỗi mùa mưa, hiện tượng thấm dột lại xuất hiện ở chung cư và các ngôi nhà đã được xây dựng lâu năm, gây thiệt hại hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi công trình. Đa phần, ngay từ quá trình lăn sơn trang trí nội thất và ngoại thất, các công trình đó đều không sử dụng sơn chống thấm tường trong nhà và ngoài trời vì cho rằng tốn kém và không cần thiết.

Nhưng trải qua nhiều năm xâm lấn tác động mạnh mẽ của khí hậu Việt Nam, nhiệt độ làm giãn nỡ, rạn nứt tường. Nước mưa xâm nhập gây ẩm mốc, bong tróc tại các khe nứt tường nhà, trần, nhà vệ sinh, nhà bếp và đặc biệt là thấm dột ở nhà vệ sinh các chung cư bình dân. Vì vậy, giải pháp lăn sơn chống thấm cần phải được chú trọng để bảo vệ ngôi nhà của bạn chống chọi lại sự khắc nghiệt của môi trường bên ngoài.

1.Phương pháp thi công sơn tường chống thấm trong nhà

Việc chống thấm cho các công trình xây dựng cần được thực hiện ngay từ đầu. Đừng để đến khi hiện tượng nấm mốc, thấm dột, nứt lở tường xảy ra mới lo để chống thấm. Vì toàn bộ cấu trúc khung kim loại và kết cấu bê tông bên trong tường đã bị giảm đi đáng kể, ngay cả việc sử dụng các loại sơn chống thấm cao cấp cũng chưa chắc khôi phục lại tường nhà bạn 100%.

Khả năng thấm dột lại là rất cao khiến cho cuộc sống của bạn bị đảo lộn và tốn kém rất nhiều chi phí để khắc phục tạm thời mà không được lâu dài.

Do vậy, trước khi sơn nhà, các đại lý sơn nước hoặc công ty sơn đều tư vấn cho bạn nên thực hiện 2-3 lớp sơn chống thấm, sử dụng con lăn cho các bề mặt rộng và dùng cọ quẹt cho các góc tường, diện tích nhỏ hẹp. Mỗi lớp cần phải cách nhau từ 6-8 giờ.

Chuẩn bị bề mặt để lăn sơn chống thấm:

– Bề mặt tường nhà hay trần cần phải thật sạch và khô. Nếu bề mặt có hiện tượng mốc, bám bẩn của các công trình cũ bị thấm dột cần phải được cạo sạch lớp sơn cũ và các tảng mốc để bề mặt tiếp xúc nhẵn mịn và không còn bám vết bẩn.

– Nếu tường quá khô và nứt nẻ thì cần được làm ấm ngay bằng nước sạch để quá trình chống thấm không bị gián đoạn.

Khối lượng sơn chống thấm sử dụng:

Thông thường, lượng sơn chống thấm được sử dụng dựa trên mức 2-2,5m2/kg/lớp. Số liệu chỉ tương đối và có thể lớn hơn nếu độ dày chống thấm thi công dày hơn.

Cách pha trộn sơn chống thấm hilux paint:

Kinh nghiệm sử dụng sơn chống thấm tường trong nhà hiệu quả nhất

Tuy sơn chống thấm nội thất thương hiệu Hilux Paint và sơn chống thấm ngoại thất của hãng được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng và nhà dân nhưng không phải thợ sơn nào cũng nắm được cách pha trộn phù hợp.

Bạn cần chuẩn bị hỗn hợp chống thấm theo tỉ lệ chuẩn sau:

Tỉ lệ 1:

Nước : Xi măng trắng : Sơn chống thấm = 0,5 lít : 1 kg : 1 kg.

Hoặc tỉ lệ 2:

Nước : Xi măng thường : Sơn chống thấm = 0,5 lít : 1,5 kg : 1 kg.

Kỹ thuật trộn đúng nhất là cho xi măng vào nước trước, khuấy đều đến khi xi măng hết vón cục, sau đó trộn tiếp với sơn chống thấm của Sơn Hilux và khuấy cho đều hỗn hợp.

Hỗn hợp này chỉ nên sử dụng trong 2 giờ để tránh hiện tượng đông cứng và giảm đi chất kết dính cũng như các tính năng của hỗn hợp sơn chống thấm.

Thời gian thi công:

– Bề mặt lớp sơn chống thấm khô trong vòng 1 giờ ở nhiệt độ 30oC;

– Thời gian để lăn lớp kế tiếp là sau 6-8 giờ;

– Bạn có thể sử dụng công trình sau 1 tuần kể từ khi bắt đầu thi công chống thấm.

2.Kinh nghiệm thi công sơn chống thấm đúng kỹ thuật

Kinh nghiệm sử dụng sơn chống thấm tường trong nhà hiệu quả nhất

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn sơn chống thấm cho các công trình xây dựng, Công ty cổ phần Sơn Hilux PAint xin chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý quan trọng khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời và trong nhà như sau:

– Bề mặt tường, trần nhà:

Bề mặt tiếp xúc giữa sơn chống thấm với tường hoặc trần nhà cần phải thật nhẵn và phẳng, khi sơn sẽ bám dính tốt mà nổi hơn, hỗn hợp sơn chống thấm sẽ tạo lớp màng keo chắc chắn để bảo vệ cho tường và trần nhà không bị nước xâm nhập. Nhưng nếu bề mặt kém nhẵn, các thợ sơn cần đánh giấy ráp và thực hiện đúng kỹ thuật mài thô, mài tinh.

– Chọn nguyên liệu:

Cần tránh sử dụng bột ma tít và nhất là loại bột rẻ tiền. Nhưng nếu thợ dùng đến loại bột này thì cần lăn lớp bả trên tường sao cho thật mỏng và càng mỏng càng tốt.

– Quá trình lăn sơn:

Nên lăn ít nhất 2 lớp sơn lót mỏng để bề mặt sơn đều hơn và giảm đi khối lượng sơn màu bên ngoài cần sử dụng. Sau đó bạn có thể lăn từ 1-2 lớp sơn màu nếu bạn có điều kiện.

Điều kiện lăn sơn chống thấm tốt nhất là vào mùa hè, trời nắng vì lớp sơn mau khô và bám chắc hơn vào tường, trần.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sơn chống thấm tốt. Tuy nhiên không phải loại sơn nào cũng có uy tín và là sơn chính hãng vì nhiều đại lý phân phối sơn đã trục lợi bằng cách pha thêm các tạp chất vào sơn để ăn bớt sơn chất lượng cao bên trong thùng.

Do vậy, để mua được những loại sơn chống thấm cao cấp và chính hãng từ Mỹ như dòng sơn chống thấm Hilux Paint, xin Quý vị liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Để nhận được sự tư vấn của chúng tôi về các loại sơn nội thất tốt nhất hiện nay ở Việt Nam hoặc cho nhu cầu muốn mở đại lý sơn cũng nhưng biết về chính sách mở đại lý sơn xin bạn vui lòng liên hệ vào mail: info@hiluxpaint.com