Trang chủ / KHÔNG GIAN SỐNG / Chi tiết quy trình chuyển giao công nghệ sơn hiện nay

Chi tiết quy trình chuyển giao công nghệ sơn hiện nay

Sơn nước là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện và trang trí các công trình như nhà ở, văn phòng cao ốc, trung tâm thương mại,…Do nhu cầu sử dụng sơn nước ngày càng gia tăng, rất nhiều doanh nghiệp quan tâm tới chuyển giao công nghệ sơn và tự chủ về sản xuất. Hãy cùng Hilux Paint tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Chuyển giao công nghệ sơn

Nhu cầu chuyển giao công nghệ sơn ngày một tăng cao

1. Thông tin cụ thể về các dòng sản phẩm sơn nước trên thị trường

Sơn nước ở dưới dạng một hỗn hợp đồng nhất của chất tạo màng liên kết, chất tạo màu, dung môi và phụ gia. Mỗi loại sơn nước sẽ có quy trình cũng như công thức sản xuất riêng để phù hợp với công dụng và tính năng đặc trưng của nó. 

Trước khi phân tích quá trình chuyển giao công nghệ sơn, hãy cùng Hilux Paint tìm hiểu về đặc điểm cũng như công nghệ sản xuất của các loại sơn nước hiện nay.

Sơn nước được chia thành ba loại chính đó là sơn chống thấm, sơn lót và sơn phủ. Sau đây sẽ là thông tin chi tiết về từng loại sơn:

1.1 Sơn chống thấm

Đây là loại sơn chuyên biệt, được cấu tạo bởi những liên kết hóa học vô cùng chặt chẽ, giúp tạo nên lớp màng ngăn chặn sự thấm nước, bảo vệ bề mặt công trình. Dòng sơn này được chia thành bốn loại theo nguồn gốc: xi măng, Absorbent Silicate, PU-Polyurethane và Bitum Polymer.

chuyển giao công nghệ sơn nước

Sơn chống thấm với công nghệ hiện đại và hiệu quả vượt trội

1.2 Sơn lót

Là lớp sơn đầu tiên tiếp xúc với tường hay các dạng bề mặt khác, thường có màu trắng ngà. Sơn lót tuy không phải bước bắt buộc nhưng lại vô cùng cần thiết, làm tăng khả năng bám dính, hạn chế sự kiềm hóa của các vật liệu xây dựng và giúp sơn lên chuẩn màu, không bị loang lổ hay phồng rộp.

1.3 Sơn phủ

Đây là lớp sơn ngoài cùng với màu sắc vô cùng đa dạng, từ trầm ấm đến tươi sáng để phù hợp với các phong cách thiết kế nhà ở khác nhau. Sơn phủ với độ bóng mịn cao có thể khiến không gian sống của bạn trở nên rộng rãi, tinh tế và nổi bật hơn.

Chuyển giao công nghệ sản xuất sơn nước

Sơn phủ bóng Hilux công nghệ Mỹ

Bạn nên lưu ý, một loại sơn nước tốt cần đảm bảo các yếu tố như: an toàn cho người sử dụng, đặc tính kỹ thuật đạt chuẩn, có khả năng bảo vệ tối ưu kết cấu công trình…

Trong quy trình chuyển giao công nghệ sản xuất sơn nước, các loại công nghệ thường được đề cập đến đó là: công nghệ sơn nano, HydroShield, công nghệ sơn Mỹ,…

2. Các cơ sở chuyển giao công nghệ sơn cần chú ý những điều gì?

Các doanh nghiệp cần chú ý lên kế hoạch chi tiết và cụ thể khi bắt đầu xây dựng cơ sở sản xuất khi được chuyển giao công nghệ sơn nước. Hilux Paint sẽ giải đáp những thắc mắc cũng đưa ra một số gợi ý cho các doanh nghiệp như sau:

2.1 Diện tích của xưởng sản xuất

Có rất nhiều chủ doanh nghiệp đang băn khoăn về quy mô của xưởng sản xuất. Thông thường, diện tích của xưởng cần đạt diện tích tối thiểu nằm ở khung là 100 – 150m2 để đảm bảo không gian cho các khu vực sản xuất, lưu trữ vật tư và kho chứa thành phẩm.

Quy mô diện tích xưởng sản xuất sơn

Quy mô diện tích xưởng sản xuất sơn

Tùy theo vốn ban đầu và chỉ tiêu số lượng sơn, bạn có thể mở rộng quy mô của xưởng để đảm bảo năng suất cũng như tiến độ sản xuất. Tuy nhiên, bạn cần tính toán và cân nhắc thật kỹ trước khi xây dựng xưởng để tránh những tổn thất không đáng có, làm lãng phí nguồn vốn và giảm lợi nhuận của doanh nghiệp.

2.2 Chi phí vật tư ban đầu

Để tự chủ về quá trình sản xuất sơn đòi hỏi bạn phải trang bị đầy đủ những máy móc thiết bị cần thiết. Chi phí dành cho các vật tư ban đầu được phân tích chi tiết như sau:

Hóa chất: Bạn cần lựa chọn đơn vị chuyển giao công nghệ sơn uy tín và các doanh nghiệp cung cấp nguyên vật liệu sản xuất sơn đạt chuẩn. Về vấn đề chi phí, bạn có thể liên hệ và thương lượng trực tiếp với hai đơn vị trên để có được mức giá tốt cũng như đảm bảo chất lượng sơn đầu ra.

Thiết kế maket vỏ thùng: Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều công ty, doanh nghiệp nhận thiết kế và sản xuất vỏ thùng sơn với mức giá đa dạng và nhiều gói khác nhau. Chi phí thiết kế dao động khoảng từ 1.500.000 đến 3.000.000 đồng tùy theo yêu cầu của bạn cũng như dung tích thùng sơn: 1L, 5L, 18L, 20L,…

Máy móc sản xuất sơn nước: Bạn cần đầu tư tối thiểu các loại thiết bị như máy khuấy phân tán (công suất từ 11000W), máy pha màu bán tự động loại 16 cột, một số máy móc khác như thước gạt màng sơn, máy đo độ pH, thước kiểm tra độ mịn của sơn,…

Hình ảnh máy khuấy phân tán sơn

Hình ảnh máy khuấy phân tán sơn

Chi phí của các loại thiết bị ước tính dao động khoảng từ 75.000.000 đồng đến 130.000.000 đồng. Mức giá này có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy theo quy mô sản xuất của doanh nghiệp.

2.3 Nguồn nước sản xuất sơn cần đảm bảo những gì?

Nếu nguồn nước tại khu vực sản xuất sơn là nước máy, bạn cần xử lý lượng Clo trong nước và kiểm tra các chỉ số khác đã đạt chuẩn hay chưa. Đối với những nơi không có nguồn nước máy, bạn cần đầu tư hệ thống lọc nước để loại bỏ sắt và kiềm có trong nước (chi phí lắp đặt hoàn thiện loại máy này sẽ dao động trên dưới 20.000.000 đồng).

Hệ thống lọc nước cho xưởng sản xuất

Hệ thống lọc nước cho xưởng sản xuất

Ngoài ra, bạn cần chú ý tới một số vấn đề như: đăng ký chứng nhận ISO, xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn, thị trường phân phối sản phẩm sau khi sản xuất,…

>> Sản phẩm nổi bật:

3. Quy trình chuyển giao công nghệ sơn nước bao gồm những bước nào?

Khi liên hệ và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển giao công nghệ sơn, bạn sẽ được tiếp cận dịch vụ theo các bước cụ thể như sau:

3.1 Tư vấn kế hoạch xây dựng xưởng sản xuất

Quy mô diện tích, máy móc thiết bị cũng như nguyên liệu đầu vào cần thiết, hệ thống xử lý nước thải của quá trình sản xuất,…

3.2 Tư vấn và giới thiệu

Tư vấn và giới thiệu các đơn vị cung cấp hóa chất sản xuất sơn, thiết kế bao bì với mức giá tốt nhất, giúp tiết kiệm chi phí tối ưu.

3.3 Hỗ trợ hoàn thành hồ sơ pháp lý

Hỗ trợ hoàn thành hồ sơ pháp lý tiêu chuẩn ISO, tem mác và thương hiệu, đồng thời tư vấn các chiến lược Marketing online và tìm kiếm thị trường tiêu thụ các sản phẩm sơn.

Trên đây là bài viết chia sẻ chi tiết về quy trình chuyển giao công nghệ sơn nước hiện nay. Chúng tôi hy vọng đã mang đến những kiến thức bổ ích và thú vị dành cho bạn. Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm sơn nước chất lượng từ Hilux xin vui lòng liên hệ Hilux Paint qua địa chỉ sau:

CÔNG TY CP SƠN HILUX

Địa chỉ: 141D3, P.25, Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 0911878333

Email: info@hiluxpaint.com