Trang chủ / KHÔNG GIAN SỐNG / CÁC CHIÊU ĐỂ LAU CHÙI BỨC TƯỜNG NHÀ BẠN SƠN DỄ LAU CHÙI HILUX

CÁC CHIÊU ĐỂ LAU CHÙI BỨC TƯỜNG NHÀ BẠN SƠN DỄ LAU CHÙI HILUX

Căn nhà của bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng tường lem luốc, lấm bẩn bởi dấu tay, dấu chân hay nguệch ngoạc những nét vẽ bút chì, bút bi của con nít chưa? Nếu chưa có đủ hầu bao để sơn lại toàn bộ, bạn hãy học những cách tự chế nước lau tường nhà “sạch bong kin kít” mà HILUX đưa ra dưới đây nhé.

Cách 1: Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng – nguyên liệu vô cùng dễ tìm và nhà nào cũng có. Bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên vết bẩn trên tường rồi để đó khoảng 5-10 đến khi kem khô dần. Sau đó, bạn dùng bàn chải để chà sạch rồi dùng khăn ướt lau lại một lần nữa là xong.

Đối với tường nhà gạch men hay bị bám bẩn vào các kẽ gạch, bạn có thể tận dụng kem đánh răng và bàn chải để đánh sạch các vết bẩn đó một cách nhanh chóng.

Cách 2: Dùng keo xịt tóc

Đối với những vết mực từ bút bi hay bút chì màu, bạn cần có keo xịt tóc xịt thẳng vào vết bẩn trên tường. Dùng vải trắng lau thật sạch. Không được dùng vải màu, sẽ vấy bẩn thuốc nhuộm lên tường.

Cách 3: Dùng baking soda

Đối với các vết lem từ tay, chân, giày, bạn hoà tan bột baking soda với nước rồi chà vết bẩn bằng vải trắng. Bạn chà nhẹ nhàng để tránh lớp sơn tường bị bong tróc ra nhé.

Cách 4: Dùng amoniac, nước cốt chanh và bột giặt

Hoà tan hỗn hợp gồm: amoniac, nước cốt chanh và bột giặt rồi bôi hỗn hợp đó lên vết mực trên tường. Bạn lấy khăn trắng chà nhẹ để đánh bay vết mực.

Cách 5: Dùng giấm trắng 

Cách cứu chữa bức tường bị ẩm mốc là dùng nước giấm trắng. Bạn xịt thẳng giấm lên tường – nơi có nấm mốc rồi lau sạch.

Lưu ý:  rằng trước khi làm sạch tường, bạn luôn cần dùng khăn khô hoặc chổi lông gà, miếng bọt biển khô để quét, phủi, lau chỗ bẩn 1 lần nhẹ tay để tránh làm trầy xước sơn trên tường nhé. Sau khi làm sạch vết bẩn, bạn dùng khăn ẩm lau lại toàn bộ bề mặt tường một lần nữa để tường được sạch hoàn toàn, không có dấu vết của các loại nước tẩy rửa. Và trong quá trình làm sạch, bạn cần có hai xô nước, một xô dùng để pha các dung dịch làm sạch, xô kia sẽ được sử dụng để làm sạch lại tường một lần nữa.Trên đây là một số cách lau chùi bức tường nhà bạn mà HILUX đã chia sẻ.HILUX mong rằng sau khi áp dụng những cách này của HILUX các bạn sẽ có lại bức tường đẹp như mới và căn nhà đẹp như mới.Đối với sơn HILUX, HILUX giới thiệu cho các bạn loại sơn với công nghệ tiên tiến nhất. Làm cho bạn dễ lau chùi, tẩy rửa các vết bẩn, luôn giữ cho ngôi nhà bạn tươi mới:

SƠN LAU CHÙI HIỆU QUẢ NỘI THẤT CAO CẤP: HILUX INTERIOR PAINT .Đối với một số cách mà HILUX nêu ra, HILUX mong bạn sẽ áp dụng một cách hiệu quả và mang lại hiệu quả tốt cho ngôi nhà của bạn