Trang chủ / KHÔNG GIAN SỐNG / Vì sao phải chống thấm cho ngôi nhà

Vì sao phải chống thấm cho ngôi nhà

Vì sao phải chống thấm cho ngôi nhà

 

Vì sao phải chống thấm cho ngôi nhà

Để xây dựng một ngôi nhà không phải là một việc làm đơn giản. Bản thân gia chủ sẽ phải mất thời gian nhất định để chuẩn bị cho một khoản đầu tư lớn về tài chính. Với những người có điều kiện họ sẽ thuê kiến trúc sư nhằm tư vấn và thiết kế cho gia đình một ngôi nhà hoàn hảo. Với vị trí là một nhà đầu tư. Bạn luôn mong muốn giảm thiểu một cách thấp nhất những thiệt hại cũng như rủi ro xấu có thể xảy đến. Công cuộc chống thấm cho ngôi nhà là một trong những vấn đề lớn mà ai khi xây nhà rất quan tâm.

Vì sao phải chống thấm cho ngôi nhà

Vì sao phải chống thấm cho ngôi nhà

 

Vì sao bạn phải chống thấm cho ngôi nhà?

+ Xây dựng một ngôi nhà sẽ mất một khoản chi phí lớn. Bạn không được thờ ơ và chủ quan với bất kì một công việc nào. Nếu bạn không cẩn thận ngay từ khi xây dựng, sau này sẽ xảy ra rất nhiều rủi ro. Nó sẽ gây những tốn kém không đáng có và sự mất an toàn cho cuộc sống gia đình bạn.

+ Thời tiết thường xuyên mưa gió, nồm, ẩm mốc sẽ làm tường nhà bạn bị mốc nếu như bạn chống thấm không đúng cách. Tường sẽ xuất hiện rêu xanh, những vết chảy thấm loang trên tường, trần nhà. Do không chịu được nước và độ ẩm cũng như chất lượng vật liệu xây dựng không đảm bảo gây nên tình trạng trên.

+ Không chỉ làm mất mỹ quan cho ngôi nhà, việc chống thấm không cẩn thận khi xây dựng. Còn làm cho cấu trúc cũng như độ bền của ngôi nhà bị ảnh hưởng theo thời gian. Bạn sẽ nhanh chóng phải mất một khoản chi phí để tu sửa, tân trang lại.

+ Sống trong ngôi nhà không đảm bảo như vậy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nấm mốc vi khuẩn xuất hiện dễ sinh bệnh tật, đặc biệt khi sửa sang lại ngôi nhà. Ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt và những bất tiện không đáng có.

Khi nào thì nên quan tâm đến chống thấm?

Vì sao phải chống thấm cho ngôi nhà

Vì sao phải chống thấm cho ngôi nhà

 

Đây là một trong những công việc quan trọng hàng đầu của bạn khi xây nhà hay đi mua nhà. Việc chống thấm ngay từ đầu sẽ giúp gia đình tiết kiệm một khoản chi phí từ 2 đến 3 lần. So với việc sau này phải sửa chữa, tu bổ lại.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngôi nhà bị thấm, dột là do chất lượng vật tư không đảm bảo về vật tư. Quá trình thi công không được tô hồ trên bề mặt tường. Và các mạch giữa các viên gạch làm không kĩ tạo nên các kẽ hở. Tạo điều kiện cho nước thấm vào, gây bong, tróc sơn và những vết loang trên tường.