Trang chủ / KHÔNG GIAN SỐNG / Tại sao phải dùng sơn ngoại thất?

Tại sao phải dùng sơn ngoại thất?

Tại sao phải dùng sơn ngoại thất?

 

 

Sơn ngoại thất chính là hệ sơn dùng khi sơn bên ngoài công trình nhà ở, chung cư, biệt thự…. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sơn lớn sản xuất các sản phẩm sơn ngoại thất ra thị trường. Để giữ màu sắc được lâu, bạn hãy ưu tiên chọn lựa các loại sơn ngoại thất tốt nhất.

Nếu như màu sơn nội thất khiến nhiều gia chủ băn khoăn lựa chọn. Thì sơn ngoại thất cũng cần có sự đầu tư và chọn màu sơn nhà đẹp để mang lại vẻ ngoài hoàn hảo.

 

Tại sao phải dùng sơn ngoại thất?

Tránh tác động của nắng

Các chuyên gia trong ngành xây dựng luôn khuyên chúng ta nên sử dụng sơn ngoại thất cao cấp vì các loại sơn này có công nghệ tiên tiến chống được tia UV và giữ được màu bền lâu. Ngoài ra, sơn cao cấp thường có tính năng làm mát giúp ngôi nhà mát mẻ hơn, tiết kiệm điện năng đáng kể cho việc dùng máy điều hoà.

Tại sao phải dùng sơn ngoại thất?

Tại sao phải dùng sơn ngoại thất?

 

Có bao giờ bạn tự hỏi, tường nhà bạn phải chống chọi ra sao với hơn 10.000 giờ nắng gắt? Nắng nóng gay gắt kéo dài như vậy là điều kiện rất khắc nghiệt. Làm sơn ngoại thất mau chóng bạc màu, bị bào mòn và bong tróc. Trung bình mỗi ngôi nhà phải chịu hơn 10 ngàn giờ nắng trong vòng 6 năm (khoảng thời gian trung bình cần sơn lại đối với sơn ngoại thất cao cấp). Cao điểm vào những mùa nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến > 40oC.

Có thể chịu được 2 triệu lít nước mưa

Khác với sơn thông thường, sơn ngoại thất cao cấp có hàm lượng nhựa cao, có các liên kết hóa học vững chắc, tạo thành lớp bảo vệ vững chắc trước 2 triệu lít nước mưa. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, Việt Nam có lượng mưa lên đến 2000mm mỗi năm. Điều đó có nghĩa là một ngôi nhà đơn lập 200m2 sàn điển hình ở Việt Nam phải hứng chịu hơn 2 triệu lít nước mưa trong vòng 6 năm.  Là điều kiện để nấm mốc dễ dàng phát triển trên tường nhà bạn. Và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người trong gia đình. Loang lỗ do kiềm hóa, phồng rộp, bong tróc cũng là những bệnh thường gây ra bởi mưa và khí hậu ẩm ướt.

Kháng bụi bẩn

Nếu dùng sơn ngoại thất kém chất lượng, tác động dễ nhìn thấy nhất là màu sơn bị cũ đi & hư hao nhanh chóng. Sản phẩm sơn cao cấp sẽ  ít bám bụi và bụi dễ dàng rửa trôi trong cơn mưa. Giúp nhà đẹp và mới dài hơn. Bụi bẩn, nhỏ đến mức mắt thường không thể nhìn thấy được. Nhưng tồn tại xung quanh chúng ta hằng  ngày, hằng giờ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng trung bình một ngôi nhà đơn lập 200 m2 sàn điển hình tại VN sẽ chịu đựng 6 tấn bụi bẩn trong 6 năm.

Lựa chọn một màu sắc thích hợp để bao trùm ngoại thất ngôi nhà không phải là việc quá khó khăn nhưng cũng chẳng thực sự dễ dàng. Giữa bảng màu sơn tường muôn hồng nghìn tía, phải chọn màu nào để phù hợp với căn nhà của mình. Dưới ảnh hưởng của nắng, gió, lớp sơn ngoại thất của bạn có thể sẽ nhanh chóng phai màu. Để giữ màu sắc được lâu, bạn hãy ưu tiên chọn lựa các loại sơn ngoại thất tốt nhé.

Tại sao phải dùng sơn ngoại thất? Tại sao phải dùng sơn ngoại thất?

 

 

Để được tư vấn cụ thể về sơn ngọai thất chất lượng

Bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Hilux hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage Hilux