Trang chủ / KHÔNG GIAN SỐNG / Giải đáp thắc mắc sơn ngoài trời bao lâu thì khô

Giải đáp thắc mắc sơn ngoài trời bao lâu thì khô

Sơn ngoài trời là một trong những bước hoàn thiện công trình vô cùng quan trọng và được ví như lớp áo khoác bên ngoài mỗi căn nhà. Vậy, sơn ngoài trời bao lâu thì khô? Có những yếu tố nào ảnh hưởng tới thời gian khô của sơn ngoài trời? Hãy cùng Hilux Paint – Sơn công nghệ Mỹ khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

1. Sơn ngoài trời là gì? Sơn ngoài trời bao lâu thì khô?

Sơn ngoại thất Hilux - bừng sáng không gian sống

Sơn ngoại thất Hilux – bừng sáng không gian sống

Sơn ngoài trời hay sơn ngoại thất là sản phẩm sơn nước được dùng để phủ lên bề mặt tường ở phía ngoài của rất nhiều loại công trình khác nhau như: nhà ở, khách sạn, nhà hàng, trường học, văn phòng làm việc, trung tâm hội nghị, khu nghỉ dưỡng,…

Do phải tiếp xúc thường xuyên với những điều kiện khắc nghiệt từ thời tiết cũng như các yếu tố bên ngoài khác, sơn ngoài trời thường tích hợp thêm các tính năng như khả năng chống nước, chống nắng hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa bám bụi cũng như hạn chế rêu mốc.

Vậy, sơn ngoài trời bao lâu thì khô? Thời gian khô của loại sơn này được chia ra như sau:

  • Thời gian khô bề mặt: Đây là giai đoạn khô đầu tiên của lớp sơn và là thời gian mà bạn có thể tiến hành sơn lớp tiếp theo. Thời gian khô bề mặt của sơn ngoài thất là khoảng dưới 1 giờ.
  • Thời gian khô hoàn toàn: Đây là thời điểm đánh dấu sơn ngoại thất đã khô hoàn toàn cả ở bề mặt và bên trong màng sơn. Sau thời gian này, sơn đã đạt được độ cứng nhất định và ổn định về mặt cấu trúc cũng như màu sắc. Thời gian khô hoàn toàn của sơn ngoại thất là khoảng 2 giờ – 5 giờ.
Thời gian khô của sơn ngoại thất chia làm 2 giai đoạn rõ rệt

Thời gian khô của sơn ngoại thất chia làm 2 giai đoạn rõ rệt

2. Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian khô của sơn ngoài trời

2.1 Điều kiện thời tiết

Độ ẩm không khí và nhiệt độ môi trường là những nhân tố ảnh hưởng rất lớn tới thời gian khô của tất cả dòng sơn ngoại thất:

  • Độ ẩm không khí: Nếu độ ẩm không khí quá cao, đặc biệt trong thời tiết nồm ẩm thì sẽ mất đến nửa ngày để lớp sơn khô hoàn toàn. Ngược lại, với những ngày có độ ẩm thấp và nhiều giá, sơn sẽ khô rất nhanh, chỉ khoảng 30 phút.
  • Nhiệt độ môi trường: Nhiệt độ cao sẽ giúp sơn khô nhanh hơn, tuy nhiên bạn không nên tiến hành sơn ngoại thất vào những ngày nắng quá gắt vì có thể khiến màng sơn bị bong tróc và kém bám dính.
Sơn ngoại thất sẽ khô nhanh hơn khi thời tiết nắng ráo

Sơn ngoại thất sẽ khô nhanh hơn khi thời tiết nắng ráo

2.2 Bề mặt tường mới hay cũ

Tường mới sẽ có khả năng hút sơn cao hơn nên sẽ giúp sơn khô nhanh hơn. Tuy nhiên với những công trình mới, bạn cần đợi ít nhất 21 ngày khi kết cấu xi măng đã ổn định thì mới tiến hành các bước sơn hoàn thiện.

2.3 Không gian tiến hành thi công sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất bao lâu thì khô chịu tác động không nhỏ bởi không gian thi công: Không gian càng rộng và thoáng thì sơn sẽ càng mau khô và đạt độ cứng nhất định.

3. Thời gian khô của các dòng sơn ngoại thất cao cấp Hilux

Hilux Paint là thương hiệu sơn công nghệ Mỹ với chất lượng vượt trội, đã được kiểm chứng bởi QUATEST 3 (Tổ chức khoa học công nghệ thuộc Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Sơn ngoại thất Hilux có thời gian khô bề mặt từ 20 đến 45 phút và sẽ khô hoàn toàn sau 2 đến 4 giờ. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những dòng sơn ngoại thất cao cấp và bền màu:

3.1 Sơn bán bóng ngoại thất Watergurad Max

Sơn bán bóng ngoại thất Hilux Watergurad Max - bền màu tối ưu

Sơn bán bóng ngoại thất Hilux Watergurad Max – bền màu tối ưu

Ưu điểm nổi bật của dòng sơn này là có độ bóng mịn cao, làm bừng sáng không gian sống. Thành phần của dòng sơn này bao gồm: Nhựa Acrylic Copolymer, nước, bột khoáng, chất màu, chất làm đặc, chất chống nấm mốc…Lưu ý: Cần tiến hành sơn hoàn thiện 2 lớp để đảm bảo sơn lên màu chuẩn và đạt độ bóng mịn tối ưu.

3.2 Sơn siêu bóng ngoại thất Hilux Wadilux Premium Super Gloss Exterior Paint

Sơn ngoại thất siêu bóng cao cấp Hilux Wadilux

Sơn ngoại thất siêu bóng cao cấp Hilux Wadilux

Đây là dòng sơn nước siêu bóng cao cấp Hilux, có độ che phủ cao và độ mịn hoàn hảo, giúp ngôi nhà của bạn trở nên sáng bóng và rộng hơn. Trước khi tiến hành sơn phủ bóng, bạn nên sơn trước một hoặc hai lớp sơn lót để tăng độ bám dính và đảm bảo sơn phủ ngoại thất lên màu chuẩn.

Trên đây là bài viết chia sẻ, giải đáp thắc mắc sơn ngoại thất bao lâu thì khô và giới thiệu một số dòng sơn ngoại thất Hilux cao cấp, bóng mịn và bền màu. Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm sơn Hilux, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CP SƠN HILUX

Địa chỉ: 141D3, P.25, Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 0911878333

Email: info@hiluxpaint.com