Trang chủ / KHÔNG GIAN SỐNG / Sơn ngoại thất là gì

Sơn ngoại thất là gì

Sơn ngoại thất là gì

 

Sơn ngoại thất là gì

Sơn ngoại thất là loại sơn nước chuyên dùng để sơn bên ngoài trời các công trình như nhà ở, chung cư, biệt thự… Vì phải thường xuyên tiếp xúc với các tác động từ môi trường như nắng mưa, thời tiết, bụi bẩn. Nên sơn ngoại thất có ưu điểm chịu được sự khắc nghiệt, chống rêu mốc, chống thấm, cách nhiệt, chống lại tia UV. Ngăn chặn sự bong tróc của các mảng tường rất hữu hiệu.

    Sơn ngoại thất là gì

                                                                          Sơn ngoại thất là gì

 

Bên cạnh nhiều ưu điểm thì nhược điểm của sơn ngoại thất là độ mịn và độ bóng của nước sơn khá hạn chế. Nguyên nhân là do thành phần hợp chất giúp tăng tính thích nghi thời tiết đã làm cho độ mịn của sơn giảm đi. Vì vậy hầu như không có ai sử dụng sơn ngoại thất để sơn tường bên trong công trình.

Cách sử dụng sơn ngoại thất

    Sơn ngoại thất là gì

Sơn ngoại thất là gì

 

Nhiều người mua sơn ngoại thất về nhưng không nắm rõ quy trình cách sơn tường sao cho đẹp và hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn

− Điều đầu tiên và quan trọng nhất trước khi sơn tường ngoại thất bên ngoài là bề mặt tường cần phải phẳng và nhẵn. Bề mặt tường nhẵn, phẳng không chỉ giúp cho lớp sơn của bạn bám chắc. Mà còn giúp tiết kiệm đáng kể lượng sơn thi công.

− Trước khi sơn lớp sơn ngoại thất. Đảm bảo bề mặt tường của công trình phải thật khô trước khi sơn ngoại thất. Nếu tường đang ẩm mà bạn sơn luôn thì sơn sẽ không bám và dễ dẫn đến phồng và mốc lớp sơn. Vì vậy muốn sơn ngoại thất ngoài trời bạn cần phải được thi công vào những ngày thời tiết thật nắng.

− Đối với lớp sơn ngoại thất bạn nên hạn chế dùng bột bả mastic. Tốt nhất là không nên dùng loại bột bả mastic rẻ tiền.

− Quy trình sơn ngoại thất người thợ sơn cần đảm bảo nghiêm ngạt các bước sau: lớp lót nên sơn ít nhất 2 lần. Để giúp cho bề mặt sơn đều và giảm được lượng sơn phủ bên ngoài. Còn đối với lớp phủ ngoài trời bạn có thể thực hiện 1 – 2 lớp. Tuỳ theo kinh phí của từng chủ đầu tư.

− Điều lưu ý cuối cùng khi sơn ngoại thất đó là cần để lớp sơn lót thật khô mới sơn đến lớp sơn phủ. Tuyệt đối không sơn liên tiếp. Nếu trong trường hợp gấp rút về thời gian người thợ sơn cũng phải đảm bảo khoảng cách vài tiếng. Sau khi sờ tay vào lớp sơn lót không còn thấy dính nữa thì mới sơn tiếp lớp phủ màu bên ngoài.

Sơn ngoại thất loại nào tốt nhất hiện nay?

Sơn ngoại thất loại nào tốt nhất là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Khi muốn mua để sơn bên ngoài ngôi nhà. Để có thể chọn lựa được sơn ngoại thất nào tốt. Thì người tiêu dùng cần nắm được những tiêu chí của dòng sơn ngoại thất gồm:

− Có độ co giãn tốt

− Có khả năng chống thấm cao

− Kháng kiềm tốt

− Chống bám bẩn, ngăn ngừa nấm mốc hiệu quả

− Khả năng khuếch xạ tia UV

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sơn ngoại thất được thị trường đánh giá cao như sơn Hilux, Dulux, Kova, Jotun… Trong đó sơn Hilux đáp ứng đầy đủ nhất về các tiêu chí cần thiết của sơn ngoại thất. Đặc biệt bảng màu sơn Hilux cung cấp đamàu sơn ngoại thất đẹp. Mang lại lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy sơn Hilux đã khẳng định được thương hiệu của mình. Là sự lựa chọn tin cậy của mọi khách hàng khi nghĩ về sơn ngoại thất.

    Sơn ngoại thất là gì                                                                 Sơn ngoại thất là gì

 

Sơn Hilux là một trong những loại sơn ngoại thất tốt nhất hiện nay

 

Để được tư vấn cụ thể về sơn ngọai thất chất lượng

Bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Hilux hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage Hilux