Trang chủ / KHÔNG GIAN SỐNG / Cách pha sơn nhũ vàng hiệu quả cho lên màu đẹp mắt nhất hiện nay

Cách pha sơn nhũ vàng hiệu quả cho lên màu đẹp mắt nhất hiện nay

Hiện nay, sơn nhũ vàng là một trong những màu sơn rất được ưa chuộng trong các công trình hiện đại. Tuy nhiên để pha ra được một màu sơn nhũ vàng có độ lên màu đẹp bạn cần nắm được những yêu cầu nhất định. Bài viết dưới đây, Hilux Paint sẽ gợi ý đến bạn cách pha sơn nhũ vàng hiệu quả nhất.

Sơn nhũ vàng có đặc điểm gì?

Trước khi tìm hiểu cách pha sơn nhũ vàng thì ta sẽ tìm hiểu sơ qua về một số đặc điểm của loại sơn này. Sơn nhũ vàng là loại sơn nhũ hệ nước. Khi sử dụng loại sơn này sơn lên bề mặt sản phẩm bạn sẽ có được một lớp bề mặt có hiệu ứng óng ánh kim loại với độ bóng cao, tạo được sự sang trọng, tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Vì là dòng sơn hệ nước nên có độ an toàn cao, khác hẳn các loại sơn hệ dầu khác. Hơn nữa trong hợp chất sơn cũng không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân… Điều này giúp người dùng yên tâm trải nghiệm sản phẩm mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sơn nhũ vàng có thể sử dụng được trên nhiều chất liệu bề mặt khác nhau. Từ kim loại đến xi măng, gỗ… Vậy nên tính ứng dụng của chúng rất cao. Với hiệu ứng óng ánh, độ bóng cao, sự sang trọng nên màu sơn này được sử dụng rất phổ biến trong các công trình lớn như chùa chiền, nhà thờ…

cách pha sơn nhũ vàng

Màu sơn pha nhũ vàng được sử dụng rất phổ biến trong các công trình lớn như chùa chiền, nhà thờ…

Cách pha sơn nhũ vàng chi tiết, hiệu quả  

Để có cách pha sơn nhũ vàng cho ra được một màu sơn nhũ vàng đạt chuẩn đòi hỏi người pha phải cẩn thận, tỉ mỉ từng khâu. 

Đầu tiên, bạn cần tiến hành pha màu vàng trước. Ở bước này, chỉ cần pha đơn giản bằng cách trộn sơn màu đỏ và màu xanh lá với nhau. Một lưu ý nhỏ cho bạn là thêm một chút sớm màu trắng sẽ làm cho màu sơn lên hài hòa hơn.

cách pha sơn nhũ vàng

Hỗn hợp sơn nhũ vàng lên màu chuẩn

Khi có được màu sơn vàng bạn tiến hành thực hiện bước pha nhũ. Để tạo nhũ bạn có thể cắt những miếng giấy nilon nhỏ mảnh màu vàng trộn vào hỗn hợp nước sơn màu vàng vừa pha ở trên. Hoặc sử dụng những hũ bột nhũ màu vàng có hạt mịn được bày bán trên thị trường. Sau khi trộn đều các hạt nhũ với nước sơn màu vàng vừa tạo là bạn đã có được hỗn hợp sơn hoàn hảo.

Những lưu ý trong quá trình pha sơn nhũ vàng 

Trong quá trình pha màu theo hướng dẫn trên bạn cần lưu ý một số điều sau đây để cách pha sơn nhũ vàng có một chất sơn, màu sơn ưng ý nhất:

  • Chọn chất sơn tốt, có độ bền, đẹp lên màu chuẩn. Có như vậy thì mới tăng được độ bền của hỗn hợp sơn bạn pha và lên đúng màu như bạn mong muốn. Những nhãn hiệu sơn chất lượng cũng sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe trong suốt quá trình sử dụng.
  • Cần có các dụng cụ để đong, đo tỉ lệ chính xác. Chỉ cần thêm hơi nhiều hoặc hơi ít đi một lượng thì màu sơn cho ra sẽ khác nhau. Đặc điểm nổi bật của sơn nhũ vàng là độ bóng của sơn. Vậy nên để có đọ bóng hoàn hảo thì việc đong đếm tỷ lệ sơn và nhũ là rất cần thiết. 
  • Sử dụng đồ bảo hộ khi pha và sử dụng sơn. Bởi sơn cũng là một loại hóa chất. Trong hỗn hợp sơn sẽ có các chất và mùi có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Vậy nên trong quá trình pha sơn hãy sử dụng khẩu trang, găng tay để  tránh tiếp xúc trực tiếp với dung dịch này.
cách pha sơn nhũ vàng

Sơn ngoại thất Hilux – bừng sáng không gian sống

Trên đây là bài viết chia sẻ cách pha sơn nhũ vàng và những lưu ý trong quá trình pha sơn. Mong rằng những thông tin trên đã mang lại cho bạn nhiều thông tin, kiến thức hữu ích. Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm sơn Hilux, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CP SƠN HILUX

Địa chỉ: 141D3, P.25, Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 0911878333

Email: info@hiluxpaint.com