Trang chủ / KHÔNG GIAN SỐNG / CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN SƠN NGOẠI THẤT BỀN, ĐẸP VỚI THỜI GIAN

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN SƠN NGOẠI THẤT BỀN, ĐẸP VỚI THỜI GIAN

Sơn ngoại thất tốt phải có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, tự rửa sạch bụi bẩn, không sinh hóa chất độc hại với sức khỏe.Sơn ngoại thất chuyên dùng để che phủ bề mặt bên ngoài của công trình. Dù lần đầu tiên sơn nhà mới hay tu sửa lại bức tường cũ, gia chủ cũng nên chọn loại sơn chất lượng để tránh bong tróc, bạc màu, loang lổ, nấm mốc dưới tác động của thời tiết khắc nghiệt.

Khả năng chống chọi với thời tiết

Khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam dễ khiến lớp sơn ngoại thất xuống cấp sau vài năm sử dụng. Vì vậy, gia chủ nên chọn các loại sơn ngoại thất được kiểm nghiệm có khả năng bảo vệ công trình lâu dài, chống chọi tốt với thời tiết khắc nghiệt.

Khả năng tự làm sạch bụi bẩn

Bụi bẩn là kẻ thù số một của sơn ngoại thất. Vì vậy gia chủ nên chọn loại sơn có khả năng tự làm sạch bụi bẩn, thậm chí có thể đề nghị nhân viên bán hàng sơn thử lên tường và làm thí nghiệm rửa trôi chất bẩn.

Hiện có nhiều loại sơn ứng dụng công nghệ “Tự làm sạch” vào trong sản phẩm. Màng sơn cứng làm cho bụi bẩn không thể bám dính, dễ dàng trôi đi khi trời mưa hoặc lau rửa nước. Khi thời tiết nắng nóng, màng sơn cũng không bị mềm, bụi bẩn chỉ có thể nằm lỏng lẻo phía trên bề mặt, chờ nước cuốn đi.

Không sinh chất độc hại

Theo đại diện của HILUX, sơn ngoại thất ngày nay không chỉ bảo vệ ngôi nhà, mà còn phải thân thiện với sức khỏe gia chủ, hạn chế biến đổi khí hậu và tình trạng ô nhiễm đang ngày càng gia tăng.Tuy nhiên, để được chứng nhận là sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường, quy trình sản xuất sơn phải đảm bảo các tiêu chuẩn từ khâu chọn lọc nguyên liệu đầu vào, sản xuất cho đến công nghệ ứng dụng.

Sản phẩm cuối cùng được thử nghiệm cần đạt tiêu chuẩn hàm lượng chất hữu cơ bay hơi (V.O.C) thấp; không chứa phoóc môn (formaldehyde), chất phụ gia (APEO), không sử dụng chì và thủy ngân. Đây đều là những chất gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình và góp phần làm cho môi trường thêm ô nhiễm.

Hãng sơn HILUX  giới thiệu dòng sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp:

SƠN NGOẠI THẤT CAO CẤP: HILUX JUSTIN-EXT

SƠN LÓT KHÁNG KIỀM NGOẠI THẤT CAO CẤP: HILUX PRIMER.EXT

SƠN BÁN BÓNG NGOẠI THẤT CAO CẤP:  HILUX WATERGURAD MAX